อาทิตย์, มิถุนายน 24, 2018
   
Text Size

Call Now! 02-521-4903, 081-575-4408

มิตซูฯปลุก"นิวแลนเซอร์"เปิดทดลองขับ-จัดโรดโชว์หวังเป้าสิ้นปี 2.4 พันคัน

ขยาย

"มิตซูบิชิ" เปิดแผนรุกปลุกตลาดนิวแลนเซอร์ ปูพรมอัดกิจกรรมทุกรูปแบบ ทั้งเปิดทดลองขับ โรดโชว์รวด 24 จังหวัด ลุยเจาะเข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นอีก 5 ครั้ง ก่อนเปิดขายจริง 16-18 ต.ค. ระบุชัดถึงสิ้นปีต้องมี 2,400 คัน แม้จะถูกตัดลดงบฯส่งเสริมการตลาดลงไปถึง 10% ก็ไม่หวั่น ชูรุ่น1.8ลิตรเทคโนโลยีเอฟเอฟวี เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม ใช้น้ำมันอี 85ได้

นายศุภศักดิ์ ดุละลัมพะ ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและกิจกรรมการตลาด สำนักการตลาด บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ถึงแผนการรุกตลาดของรถยนต์นั่งนิวมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ว่า บริษัทจำเป็นต้องรุกเร็วและแรง เพื่อให้แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ติดตลาดอย่างรวดเร็ว โดยได้วางแผนอย่างเป็นระบบ ทั้งการรุกผ่านสื่อ จัดกิจกรรมโรดโชว์ตามหัวเมืองใหญ่ เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายตามศูนย์รวมวัยรุ่น เพื่อให้ตัวเลข 2,400 คันที่ตั้งเป้าไว้ถึงสิ้นปีสำเร็จ

นายศุภศักดิ์กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมา อุตฯยานยนต์ทรุดตัว ส่งผลให้บริษัทจำเป็นต้องปรับลดงบประมาณและ ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป รัดเข็มขัดค่าใช้จ่าย จนงบประมาณด้านประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการตลาดถูกตัดไปถึง 10% แต่บริษัทพยายามใช้เม็ดเงินให้รัดกุม ไม่เหวี่ยงแหเหมือนแต่ก่อน ซึ่งจะทำให้ผลรับที่ออกมาชัดเจนมากขึ้น

โดยในช่วงสัปดาห์นี้ บริษัทได้จัดกิจกรรมเพื่อให้ลูกค้าและสื่อมวลชนได้มีโอกาสสัมผัสและทดสอบรถแบบ "เอ็กซ์คลูซีฟ" ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมการสื่อสารไปยังกลุ่มลูกค้า กิจกรรมการทดสอบรถครั้งนี้ สามารถรองรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมได้สูงสุดถึง 1,000 คนต่อวัน

นอกจากนี้ ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 16-18 ตุลาคม ก็จะมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้กับลูกค้าได้สัมผัสรถอย่างใกล้ชิด บริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

"งานเปิดตัวที่เซ็นทรัลเวิลด์นั้น เราจะมีพื้นที่จัดงานแบ่งออกเป็น 3 โซน และจะมีการจำลองบรรยากาศแบบเป็นกันเองให้กับผู้ที่สนใจรถยนต์ของเรา เพราะหลังจากที่มีการเปิดตัวในรอบสื่อมวลไปเมื่อเดือนที่แล้ว ตอนนี้ต้องบอกว่ากระแสตอบรับดีมาก ในงานพลังงานกู้วิกฤตไทย ซึ่งเรามีรถไปโชว์ ก็มีลูกค้าสนใจเยอะ"

ผู้อำนวยการฝ่ายโฆษณาและกิจกรรมการตลาด สำนักการตลาดมิตซูบิชิ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้บริษัทจะจัดกิจกรรมแนะนำรถไปยังเขตพื้นที่ที่เป็นศูนย์รวมวัยรุ่นและกลุ่มเป้าหมายอีกจำนวน 5 ครั้ง ก่อนที่จะเดินหน้าจัดโรดโชว์รถยนต์มิตซูบิชิ แลนเซอร์ ออกไปยัง 24 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไปจนถึงสิ้นปี

สำหรับกิจกรรมการทำตลาดของรถรุ่นนี้ บริษัทจะมุ่งเน้นไปที่รุ่น1.8 ลิตร เพื่อโชว์ให้เห็นถึงเทคโนโลยีเอฟเอฟวี ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและความประหยัด เครื่องยนต์สามารถรองรับน้ำมันผสมเอทานอลได้ถึง 85% ซึ่งบริษัทมั่นใจว่า จากการเดินหน้าจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดครั้งนี้จะช่วยให้นิวแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ มียอดขายเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือ 2,400 คันในปีนี้ ขณะนี้ยอดขายรวมทั้งหมดน่าจะทำได้ 23,700 คัน